MyLabel

Hội thảo Thống kê nhà nước với dữ liệu lớn (Big data)

10/9/2015

Ngày 07/10/2015, Tổng cục Thống kê (TCTK) (Viện Khoa học Thống kê) tổ chức hội thảo khoa học về thống kê nhà nước với dữ liệu lớn (Big data) nhằm chia sẻ hiểu biết về Big data và định hướng ứng dụng Big data trong thống kê nhà nước ở Việt Nam.. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, chủ trì Hội thảo. Tham dự có ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; và đại diện các trường đại học có đào tạo về thống kê.

Hội thảo tập trung vào các nội dung chính: (1) Từ Đại hội Thống kê thế giới lần thứ 60 (Brazil, 07/2015) đến định hướng phát triển Thống kê Việt Nam; (2) Tổng quan về Big data; (3) Thống kê nhà nước với Big data: Kinh nghiệm quốc tế và hướng nghiên cứu, ứng dụng của TCTK; (4) Khai thác nguồn Big data để biên soạn chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Hội thảo còn được nghe tham luận của các chuyên gia, nhà nghiên cứu về Big data, và dành thời gian thảo luận cho các đại biểu tham dự trao đổi nhằm tìm hiểu rõ hơn về Big data.

Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng đã giao cho Viện Khoa học Thống kê là đầu mối cùng với Vụ Phương pháp chế độ và Công nghệ thông tin và các đơn vị liên quan khác nghiên cứu về khả năng ứng dụng Big data đối với Thống kê Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
 

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, phát biểu khai mạc Hội thảo
Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK, phát biểu tại Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

Gửi bởi    

HỆ THỐNG TÊN MIỀN MẠNG GSO
MÁY CHỦ TÊN MIỀN .GSO:
Chính:       10.0.1.1
Dự phòng: 10.0.1.2
  • Góc người dùng
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:Bạn đang dùng -

IP:18.208.132.33

Thống kê

Lượt truy cập  15101
Đang trực tuyến   26